Tiếp nối món ăn truyền thống Hàn Quốc, hôm nay sotaydulich.net sẽ cung cấp thêm 10 món ăn truyền thống ngon, bạn sẽ nhớ mãi không quên như: Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay, Bánh hải sản Hàn Quốc, Hobak tteok – Bánh bí đỏ, Seolleongtang - canh bò, Dakjuk - cháo gà, Bánh bao hạt kê, Canh rong biển, Nakji bokkeum, Canh Kimchi cải thảo - Kimchi-jjigae, Canh bò giả cầy - Yukgaejang.
Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc không thể cưỡng lại
Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay
Món ăn truyền thống Hàn Quốc - Soondubu jjigae
Nguyên liệu chính để làm món ăn này đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc trưng.
Đậu phụ hầm cay được nấu với các loại rau các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm, bí ) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Soondubu jjigae có thể ăn nóng hoặc nguội.
Bánh hải sản Hàn Quốc
Đây quả thât là món ăn độc đáo - Pizza Hàn Quốc riêng biệt chỉ dành riêng cho họ. Món ăn này được cả người lớn và trẻ em Hàn Quốc rất thích .
Hobak tteok – Bánh bí đỏ
Các món ăn truyền thống Hàn Quốc - Bánh bí đỏ
Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Khi hấp hoặc luộc bánh được giữ nguyên hương vị của tự nhiên, rất thơm và đậm vị của loại bánh đó. Đây món bánh giàu chất dinh dưỡng, chát sơ . Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ và được coi là món ăn tốt cho sức khỏe.
Seolleongtang - canh bò
Những món ăn truyền thống Hàn Quốc - canh bò
Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ, sau đó cho thêm ít hành thái phái trên. Món súp nay vị rất ngon, nước ngọt.
Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.
Xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng hoặc ăn cùng cơm và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải. Một bàn ăn tuyệt hảo, làm cho chúng ta nhớ mâm cơm Việt ngày xưa; cà pháo, canh cua, thịt kho hoặc cá kho.
Dakjuk - cháo gà
Món ăn truyền thống hàn Quốc - cháo gà
Món cháo đặc biệt của hàn Quốc, cách nấu nó khác hẳn món cháo Việt Nam. Bạn có thể cho thêm tóa đỏ, nhân sâm hoặc nấm hầm cùng gà.
Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, táo đỏ, sâm , rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Một món cháo đặc biệt bổ dưỡng và hương vị thơm ngon đã được ché biến xong.
Bánh bao hạt kê
Món ngon Hàn Quốc - bánh bao hạt kê
Bánh bao hạt kê người Hàn Quốc thường làm vào ngày tết nguyên tiêu ( rằm tháng giêng ). Món ăn truyền thống Hàn Quốc này không thể thiếu cho ngày này là bánh bao hạt kê dẻo phủ bột đậu đỏ và bánh gạo hình nửa mặt trăng với năm màu sắc khác nhau. Với mong muốn có được cuộc sống no đủ, mạnh khỏe, sung túc. Người Hàn Quốc thường sử dụng 5 loại ngũ cốc cho vào để thổi bánh. Cơm ngũ cốc Ogokbap gồm các loại ngũ cốc như: gạo nếp, đậu đỏ, đậu đen, hạt kê, lúa miến…
Canh rong biển
Món ăn truyền thống Hàn Quốc - canh rong biển
Canh rong biển (miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc, thường được nấu vào dịp sinh nhật hoặc dịp lễ nào đó trong năm. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của dầu mè trong canh rong biển khiến ai cũng phải thèm thuồng.
Xưa kia theo tín ngưỡng dân gian, sản phụ Hàn Quốc trước khi sinh khoảng một tuần sẽ để nắm lá rong biển Miyeok ở phía trên cái gối, rồi sau khi sinh sẽ dùng chỗ lá rong biển này để nấu canh Miyeokguk ăn. Phụ nữ sau khi sinh nở mà thường xuyên ăn món này thì sẽ nhanh hồi phục sức khỏe. Ở Hàn Quốc, canh rong biển Miyeokguk còn là món dâng lên Bà Mụ cầu ước sao cho mẹ tròn con vuông.
Nakji bokkeum
Thêm chiếc Pizza mới được thiết kế bởi ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này làm từ bạch tuộc xào với mì udon, hành và rưới sốt ớt cay màu đỏ hấp dẫn. Bạn có thể đặt thêm nhúm cây rau mầm, ăn cùng nước sốt cực kì ngon, bạn nhất định phải thử .
Canh Kimchi cải thảo - Kimchi-jjigae
Món ăn truyền thống Hàn Quốc - Canh kim chi cải thảo
Hương vị canh kim chị dễ ăn và thơm. Vì vậy, nó là một trong những món canh mà người Hàn Quốc ưa thích nhất đặc biệt những lúc mệt mỏi và chán ăn. Canh Kimchi cải thảo Kimchi-jjigae dễ nấu và là món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Canh có vị cay ngọt, chua chua và rất thơm. Tên gọi món canh trong tiếng Hàn là Kimchi-jjigae nhưng trong hàng trăm loại Kimchi của Hàn Quốc người ta chỉ dùng Kimchi cải thảo để nấu món canh này.
Canh bò giả cầy - Yukgaejang
Món ăn truyền thống Hàn Quốc
Món Canh bò giả cầy Yukgaejang trước đây còn có tên là Gaejangkuk. Món ăn này tốt cho sức khỏe và được ưa chuộng tại Hàn Quốc do đặc tính cay nóng và đậm đà gia vị của nó. Ngoài thịt bò, hành, nước, món ăn này còn có giá, gosari (dương xỉ), torandae (khoai nước), hành thái, ớt bột, tỏi, nước tương, dầu ăn (dầu vừng hoặc dầu thực vật khác), hồ tiêu, muối, và đường ăn. Dầu ớt cũng có thể được sử dụng.Yukgaejang thường được ăn với một bát cơm và kimchi.
Trên đây 10 món ăn mà khi bạn du lịch Hàn Quốc nhất định phải ăn thử. Bạn sẽ cảm thấy được mùi vị quen thuộc một số món ăn Việt ở đây. Ngoài món ăn trên bạn có thể thưởng thức thêm nhiều hương vị món ăn đường phố khác.
Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là việc kết nối internet tại Hàn Quốc khá là đắt đỏ nên bạn đừng quên việc thuê cục phát wifi du lịch ở Việt Nam mang theo để tiết kiệm chi phí nhé. Bạn có thể thuê cục phát wifi ở Hàn Quốc tại đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét